จดหมายจากตับ

ยา ทุกอย่างมาจาก สารเคมี ... ตับเป็นแผลเป็นง่าย เมื่อเป็นแล้วเป็นอย่างถาวรเสียด้วย การกินยาเกินความจำเป็น เป็นนิสัยไม่ดี ... ตับไม่สามารถ และ ไม่บอกคุณด้วยว่าตับประสบกับปัญหา ... จนกระทั่งเกือบจะถึงวาระสุดท้ายของทั้งตับและคุณ เสียแล้ว ความจริงบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับ "ตับ"

จดหมายจากตับ

ถึง ... คุณ

สวัสดี...ฉันคือ "ตับ" ของคุณ ให้ฉันเล่าให้คุณฟังว่า ฉันรักคุณมากเท่าใด  9  ข้อ

1.  ฉันสะสมธาตุเหล็กสำรองรวมทั้งวิตามิน และ แร่ธาตุ ต่างๆ ที่คุณต้องการหากไม่มีฉัน คุณก็จะไม่มีเรี่ยวแรงที่อยู่ต่อไป

2.  ฉันผลิตน้ำย่อย สำหรับย่อยอาหารให้คุณหากไม่มีฉัน คุณก็สูญเสียอาหาร จนไม่มีอะไรเหลืออยู่

3.  ฉันทำหน้าที่ล้างพิษของพวกสารเคมีที่คุณมอบให้ฉันไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ เบียร์ ไวน์ ยาต่างๆ(ที่มีและไม่มีใบสั่งของแพทย์) รวมทั้งบรรดาสิ่งผิดกฎหมายทั้งหลาย  หากไม่มีฉันแล้ว นิสัยไม่ดีของคุณ ก็จะฆ่าคุณไปแล้ว

4.  ฉันเก็บพลังงานเหมือนแบตเตอรี่ โดยสะสมน้ำตาล(คาร์โบไฮเดรท,กลูโคส และไขมัน) ไว้ให้คุณเมื่อคุณต้องการมันหากไม่มีฉัน ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณจะลดลงต่ำมาก จนทำให้คุณล้มพับไป

5. ฉันสร้างเลือดให้ระบบต่างๆ ของคุณ ก่อนที่คุณจะเกิดเสียอีกหากไม่มีฉันแล้ว  ก็คงจะไม่มีคุณอยู่ที่นี่

6.  ฉันผลิตโปรทีนใหม่ที่ร่างกายของคุณต้องการเพื่อการมี  สุขภาพดีและเจริญเติบโต  หากไม่มีฉันแล้ว  คุณก็จะไม่เจริญเติบโตอย่างที่ควร

7.  ฉันกลั่นกรองสารพิษจากอากาศ ไอเสียรถยนต์ และสารเคมี ที่คุณหายใจเข้าไป หากไม่มีฉันแล้ว  คุณก็จะเหมือนถูกวางยาพิษโดยมลภาวะเหล่านั้น

8.  ฉันผลิตสารทำให้เลือดแข็งตัว ถ้าคุณบังเอิญไปโดนอะไรบาดหากไม่มีฉันแล้ว คุณจะต้องตายเพราะเลือดไหลไม่หยุด

9.  ฉันคอยต่อสู้ ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคต่างๆ โจมตีคุณ ไม่ว่าจะเชื้อหวัด หรือ  ไข้หวัดใหญ่อะไรก็ตาม ฉันจะน็อคมันให้ตายหมด หรือ ไม่ก็ทำให้มันอ่อนแรงลง  หากไม่มีฉันแล้ว คุณก็เหมือนเป้านิ่ง รอให้สารพัดโรคโจมตี

ดูซิว่า ฉันรักคุณแค่ไหน.... แล้วคุณล่ะ รักฉันบ้างไหม ?
ขอให้ฉันบอกวิธีง่ายๆ ที่จะ รัก ฉัน , จาก ... ตับ ของคุณ

- อย่ากดฉันให้ต้องจมลงในน้ำเบียร์ แอลกอฮอล์ หรือ ไวน์ เลย สำหรับบางคนแล้ว เพียงแก้วเดียว ก็ทำให้ฉันเป็นแผลเป็นไปตลอดชีวิต

- ระวังบรรดา "ยา" ทั้งหลาย ยาทุกอย่างมาจากสารเคมี*และเมื่อคุณเอามันมนผสมกันเข้า โดยไม่มีคำแนะนำจากแพทย์มันก็กลายเป็นยาพิษที่สามารถทำลายฉันได้อย่างดีทีเดียวละฉันเป็นแผลเป็นง่าย เมื่อเป็นแล้ว เป็นอย่างถาวรเสียด้วยบางครั้งยาก็เป็นสิ่งจำเป็น แต่การกินยาเกินความจำ เป็น เป็นนิสัยไม่ดี บรรดาสารเคมีเหล่านั้น สามารถทำลายตับได้

- จงระวังบรรดากระป๋องสเปรย์ทั้งหลาย จำไว้ว่า ฉันจะต้องล้างพิษทุกอย่างที่คุณหายใจเอาเข้าไปด้วย
ดังนั้นเวลาคุณทำความสะอาดอะไรด้วยพวกสเปรย์ ต้องให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก หรือสวมหน้ากากด้วย  อันตรายเพิ่มเป็นสองเท่า สำหรับพวกสเปรย์ฆ่าแมลง ฆ่าเชื้อรา สี และสารเคมีระวังว่าคุณหายใจเอาอะไรเข้าไป

- ระวังว่าอะไรโดนผิวหนังคุณ ด้วย ยาฆ่าแมลงที่คุณฉีดต้นไม้ พุ่มไม้นั้นสามารถผ่านผิวหนังของคุณเข้ามาโจมตีฉันได้ด้วยป้องกันผิวหนังของคุณโดยการสวมถุงมือ ใส่เสื้อแขนยาว หมวก หน้ากากทุกครั้งที่คุณฉีดยาฆ่าแมลง

คำเตือน  :  ฉันไม่สามารถ และ ไม่บอกคุณด้วย ว่าฉันประสบกับปัญหา จนกระทั่งเกือบจะถึงวาระสุดท้ายของทั้งฉันและคุณเสียแล้ว ... จงจำไว้ว่า ฉันไม่ใช่ประเภทขี้บ่นให้ฉันทำงานหนักเกินไปโดยอัด ยา แอลกอฮล์ และ บรรดาอาหารขยะ  สามารถทำร้ายฉันได้!

นี่อาจเป็นการเตือนครั้งเดียวที่คุณจะได้รับ  โปรดฟังคำแนะนำฟรีพาฉันไปให้คุณหมอตรวจการตรวจเลือด สามารถบอกปัญหาบางอย่างได้  ถ้าฉันยังอ่อนนุ่ม และไม่เป็นตะปุ่มตะป่ำ แสดงว่าฉันยังดีอยู่   ถ้าคุณหมอสงสัย  การอัลตร้าเซาวนด์ หรือ ซีที แสกน ช่วยได้อายุของฉัน กับอายุของคุณ ขึ้นอยู่กับว่า คุณดูแลฉันดีแค่ไหน คราวนี้คุณรู้แล้วละซี ว่าฉันรักคุณแค่ไหนได้โปรดดูแลฉันหน่อยด้วยความรักและผูกพัน

จาก ... เพื่อนร่วมชีวิตผู้สงบเงียบและคู่รักนิรันดรของคุณ

"ตับของคุณ"

0 ความคิดเห็น: